Tại sự kiện BUILD 2014 diễn ra cách đây ít hôm, Microsoft đã tiết lộ rằng khi xây dựng Windows Phone, hãng đã sử dụng những thiết bị cấu hình thấp để đảm bảo hiệu năng của hệ điều hành vẫn ở mức cao khi chạy trên những sản phẩm giá rẻ.


Microsoft_Windows_ophone_gia_re. ​ Tại sự kiện BUILD 2014 diễn ra cách đây ít hôm, Microsoft đã tiết lộ rằng khi xây dựng Windows Phone, hãng đã sử dụng những thiết bị cấu hình thấp để đảm bảo hiệu năng của hệ điều hành vẫn ở mức cao khi chạy trên những sản phẩm giá rẻ. Những thiết bị này không chỉ xuất hiện trên giá thử nghiệm lâu lâu mới được đem ra chạy, thay vào đó đội ngũ lập trình viên thuộc nhóm Windows Phone buộc phải dùng chúng để kiểm thử phần mềm.

Nguyên nhân của qui định này khá dễ hiểu, đó là một khi nền tảng di động này đã chạy tốt trên máy yếu thì việc tối ưu hóa nó một chiếc máy mạnh hơn sẽ gặp ít khó khăn hơn. Đây cũng là lý do mà những máy giá rẻ như Lumia 520, 525 hay HTC 8S vẫn hoạt động rất mượt mà mặc dù chúng nằm ở phần khúc thấp nhất trong số các thiết bị Windows Phone. Microsoft cũng nhấn mạnh rằng việc thử nghiệm Windows Phone với thiết bị giá rẻ là rất quan trọng với công ty bởi người dùng có điều kiện tài chính hạn hẹp vẫn có được những trải nghiệm gần giống nhất so với những người có túi tiền rộng rãi hơn.

Đó cũng là điều Microsoft cảm thấy rất tự hào và cũng là điểm mạnh so với Android vốn có hiệu năng không tốt trên những thiết bị tầm thấp.

Nguồn:http://www.tinhte.vn/threads/microsoft-su-dung-thiet-bi-cau-hinh-thap-de-phat-trien-windows-phone.2283188/

Tin khác
  • Creating the solution - Building your business
1
453537
Copyright 2004 - 2024 © Applied Business Solutions.Thiết kế và phát triển bởi GSS